Tuesday, 2019-05-21, 12:26 PM

Công nghệ là sức mạnh

Danh Mục
Tìm Kiếm
Đăng Nhập
Thống kê
lịch việt
Van Thanh
post to
tag may
blog collection
tin 24h trong ngày
Nhận xét
Đánh Giá Website
Total of answers: 16
[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: rainbow_xz  
Forum » Góc chung » cuộc sống tươi đẹp » Tư duy siêu việt
Tư duy siêu việt
rainbow_xzDate: Sunday, 2011-08-21, 5:54 PM | Message # 1
admin
Group: Administrators
Messages: 142
Awards: 1
Reputation: 0
Status: Offline
Có một người vừa nghĩ hưu trở về quê mua một căn nhà để ở. Ông muốn yên tịnh ở lại đó để viết sách và nghiên cứu khi tuổi về già.
Mấy tuần đầu, cái gì cũng tốt đẹp, môi trường ở đó yên tĩnh rất thích hợp với những người có tuổi tác lớn như ông. Nhưng tự nhiên có một hôm, ba em học sinh sau khi bãi học đến đây chơi, rồi vứt rác vào chỗ ông ở, chúng chơi rất vui vẻ không cần biết chuyện gì.
Ông già chịu không nổi với tiếng ồn náo của chúng, Thế là nói với tụi trẻ: “ Các cháu chơi vui quá!”, “Ông rất thích xem các cháu chơi như vậy, nếu như ngày nào các cháu cũng đến chơi, ông sẽ cho ba đứa cháu mỗi đứa một đồng”.
Ba đứa học sinh nghe rất mừng, càng biểu diễn công phu chơi giỏi của chúng. Qua ba ngày sau, ông già buồn rầu nói với chúng: “Tiền thu nhập của ông bị giảm bớt một nửa, bắt đầu từ ngày mai ông chỉ cho các cháu năm hào thôi”.
Tụi trẻ rất buồn, nhưng cũng bằng lòng với điều kiện này, sau mỗi ngày tan học, vẫn tiếp tục đi đến chỗ của ông để biểu diễn. Một tuần sau, ông lão mặt mày nhăn nhó nói với chúng: “gần đây ông chẳng nhận được tiền lương, xin lỗi các cháu, bây giờ ông chỉ cho các cháu mỗi đứa hai hào thôi” .
“ Hai hào hả ?”Một đứa trẻ bắt đầu đổi sắc mặt nói: “ Chúng tôi không thèm, chỉ có hai hào nhỏ nhoi vậy mà dại gì mất thời gian quý báu của mình đến biểu diễn cho ông xem, không làm đâu.”
Từ đó về sau, ông già sống những ngày tháng yên tĩnh.
Trẻ con và người lớn có tâm lý khác nhau. Càng cấm những chuyện không được làm thì chúng lại càng muốn tò mò. Do vậy ông già trong câu chuyện đã biết được tâm lý của tuổi trẻ. Ông đã biết bịnh mà cho thuốc, và đã đạt đến mục đích của mình rất khéo léo, Có thể thấy rằng sự suy nghĩ của con người rất phong phú, suy nghĩ nghịch hướng cũng là một phương pháp xử thế rất hay.


Đời vốn không công bằng-Hãy tạo ra nó theo cách của bạn
 
Forum » Góc chung » cuộc sống tươi đẹp » Tư duy siêu việt
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: